New Zealand sử dụng hệ thống tính điểm trong việc xử lý hồ sơ thị thực nhập cư dành cho người lao động có tay nghề.  Ứng viên tiềm năng được tính điểm cho tuổi tác (người trẻ tuổi được nhiều điểm), kinh nghiệm làm việc (càng nhiều kinh nghiệm làm việc càng tốt), bằng cấp thuộc diện nghề nghiệp được cần (skills shortage), bằng cấp học ở New Zealand (học vị cao thì được nhiều điểm).  

Sau khi tốt nghiệp, với bằng cấp của New Zealand và việc làm, ứng viên sẽ có lợi thế lớn khi nộp đơn xin thị thực dành cho người lao động có tay nghề, thông thường ứng viên rớt trong trường hợp thiếu điểm thuộc quy định này.  

Nếu bạn đang dự định học tập ở New Zealand, bạn có thể bỏ ngỏ tùy chọn xin visa làm việc khi kết thúc quá trình học, tiếp theo là đơn xin cư trú trong danh mục Di cư có tay nghề.  Trong trường hợp này, bạn nên đang ký học những ngành thuộc diện khan hiếm lao động của New Zealand. Khi hoàn tất khoá học, bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc và có nhiều điểm khi đăng ký cho giấy phép định cư thường trú dân.  Kinh nghiệm làm việc và bằng cấp mang lại nhiều điểm cho hầu hết các nghành nghề như đầu bếp, truyền thông, kỹ sư, kinh doanh, xây dựng, y tá, IT, và nhiều ngành khác.

Bạn có thể tìm danh sách các ngành nghề thuộc diện thiếu hụt và ngành nghề cần ngay lập tức tại website: http://skillshortages.immigration.govt.nz/

Nếu bạn muốn đăng ký học tập ở New Zealand, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn, và khi bạn cần đăng ký thị thực xin giấy phép lao động sau tốt nghiệp (open work visa) và/hoặc thị thực định cư dành cho người lao động có tay nghề, chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn nộp đơn xin định cư, cũng như mang lại cho bạn những cơ hội tốt nhất để dẫn tới mục tiêu của bạn.  

Liên hệ để nộp đơn