Du Học Mỹ

Các Trường Trung Học Phổ Thông Ở Mỹ

Du Học Global Student tìm kiếm những trường THPT xuất sắc và có tiếp nhận và tích cực hỗ trợ du học sinh quốc tế, để tư vấn cho bạn.

Du học Global Student cũng liên kết với nhiều trường tư thục uy tín, do đó học sinh có nguyện vọng du học Mỹ có thể đạt được những kết quả tốt nhất cho học tập và cuộc sống.

 

Tiêu Chuẩn Bằng Cấp Của Các Hệ Thống Giáo Dục Mỹ

AP (Advance Placement)

Thông Tin

 • Là chương trình giảng dạy được áp dụng rộng rãi cho các học sinh THPT của Mỹ, được sáng lập bởi các chuyên gia và các giảng viên đại học của tổ chức phi lợi nhuận College Board.

Đánh Giá

 • Giảng dạy hơn 30 môn học.
 • Học sinh được chấm điểm theo thang điểm từ 1 đến 5, với thang điểm 1 là không đạt và 5 là xuất sắc.
 • Mỗi trường có các tiêu chuẩn đánh giá khác nhau, nhưng hầu hết yêu cầu điểm 4 hoặc 3 để được đậu.

Xét Tuyển Đại Học

 • Điểm 5 được đánh giá là điểm A (xuất sắc) hoặc được ghi là CR ( đạt được tín chỉ và đậu) trong học bạ THPT.
 • Học sinh có thể tuỳ chọn đăng ký thi vào đại học mà mình mong muốn.

AdvancED

Thông Tin

 • Là chương trình giáo dục chuyên nghiệp lớn trên thế giới.
 • Là tổ chức phi lợi nhuận chỉ đạo hướng dẫn nghiêm ngặt, và là tổ chức bên ngoài đánh giá các trường PreK-12 và các hệ thống trường học khác.
 • Đối tác của 32,000 trường học và hệ thống các trường học, có hơn 20 triệu học sinh trên toàn nước Mỹ và 70 quốc gia khác.

Đánh Giá

 • AdvancED được thành lập thông qua sự xác nhập của hiệp hội hệ thống trường PreK-12 thuộc phía Bắc (NCA) và hiệp hội hệ thống các trường học thuộc phía Nam (SACS), năm 2006. Và đã áp dụng rông rãi ở Northwest Accreditation Commission (NWAC) vào năm 2011.

Xét Tuyển Đại Học

 • Học sinh có thể chọn lựa dự thi vào trường đại học mà theo nguyện vọng cá nhân.

A-Level

Thông Tin

 • Chương trình còn có tên là General Certificate of Education Advanced Level (GCE Advanced Level), là bằng tốt nghiệp được cấp bởi hiệp hội giáo dục Vương Quốc Anh và các nước thuộc Hoàng Gia Anh cho học sinh hoàn thành chương trình THPT và dự bị đại học.

Đánh Giá

 • Thang điểm đánh giá: A(xuất sắc), E (tối thiểu để đậu).
 • Thời gian học khoảng 2 năm.

Xét Tuyển Đại Học

 • Chỉ có A Level hoặc bằng cấp tương đương là đạt yêu cầu để được xét tuyển vào đại học. Như là yêu cầu tối thiểu để được xét tuyển vào đại học, học sinh nên hoàn thành ít nhất năm lớp với điểm C hoặc cao hơn, bao gồm Tiếng Anh và Toán, cộng thêm hoặc hoàn tất bằng Post age 16.  Hầu hết các trường đại học tốt đều muốn học sinh đạt ít nhất ba A Levels hoặc tương đương. Học sinh có thể hoàn thành ít nhất ba A Levels song song với Bằng tú Tài Welsh, Bằng IB, hay bàng Pre-U.

 Du Học Global Student đại diện cho các trường:

McCallie School (AP – Advanced Placement)

Trường McCallie là trường nam sinh dự bị đại học toạ lạc ở Missionary Ridge thuộc tiểu bang Tennessee, Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1905 và hiện nay có khoảng 246 học sinh nội trú thuộc lớp 9-12 và 669 học sinh thuộc lớp 6-12. Trường McCallie được dành riêng cho nam sinh để chuẩn bị cho học sinh những bước đệm tạo ra sự khác biệt tích cực trong thế giới của học sinh bằng cách thúc đẩy sự phát triển trí tuệ, tinh thần, thể chất và cảm xúc. Các nam sinh tại Trường McCallie sẽ có cơ hội tham gia các bữa tiệc bên hồ, dàn nhạc, nghệ thuật và nhiều hơn nữa, cùng với Trường Dự bị Nữ thông qua chương trình liên kết. Chương trình giúp duy trì các kết nối giữa các trường và cải thiện các dịch vụ cho sinh viên để làm phong phú thêm kiến thức và sự phát triển của học sinh.

Lyndon Institute (AP – Advanced Placement)

Học viện Lyndon là trường nội trú nằm ở Green Mountains bang Vermont, cách Boston khoảng ba giờ về phía bắc. Với 625 học sinh lớp 9-12, trường có các khóa học dự bị đại học bao gồm ngoại ngữ (tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Latin, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha), khoa học, công nghệ máy tính, nghệ thuật đồ họa và thiết kế, âm nhạc, khiêu vũ và nhiều môn học khác. Các khóa học ESOL dành cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh. Chương trình các lớp nâng cao cũng được giảng dạy, cũng như các môn học cấp đại học mà tín chỉ có thể được bảo lưu và tính trong học bạ ở đại học.

Trường Orme Bang Arizona (AP – Advanced Placement)

Trường được thành lập vào năm 1929 và toạ lạc trên khuôn viên rộng 300 acres tại tiểu bang Arizona. Trường Orme có chương trình dự bị đại học, đồng thời trường có lớp nội trú và lớp bình thường cho học sinh từ lớp 8 đến 12. Trường Orme có khẩu hiệu là phát triển nhân cách, trình độ học thức, sự tò mò trí tuệ, và thúc đẩy học sinh đạt được sự thành công trong con đường học vấn và cuộc sống. Trường có hệ thống chương trình ESOL xuất sắc và có ý thức cộng đồng cao, nên du học sinh quốc tế luôn luôn được chào đón nồng nhiệt.

Học sinh được chấm điểm cho từng môn học mỗi tuần, và phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập của con em ở bất cứ đâu trên thế giới bằng Net class program chỉ với kết nối internet. Thêm vào đó, nhà trường còn có chương trình học hè cho du học sinh vào tháng 7 và 8, học sinh có thể trải nghiệm khám phá môi trường thiên nhiên, kỹ năng lãnh đạo, cắm trại và cưỡi ngựa. Học sinh có thể đăng ký hỗ trợ tài chính lên tới 70% tiền học phí.

Trường Ross

Trường thành lập vào năm 1991 bởi Courtney and Steven J. Ross (từng là CEO của Time Waner Inc.) tại East Hampton và Bridgehampton. Học sinh có thể ngắm quang cảnh tuyệt đẹp chung quanh trường học và khám phá cuộc sống nhộn nhịp của thành phố New York chỉ với 2 tiếng đi xe. Kinh nghiệm giáo dục của trường Ross hướng tới truyền đạt tới giới trẻ những kỹ năng của thế kỷ 21 và cảm hứng sẽ thúc đẩy học sinh trở nên xuất chúng và cống hiến trong một thế giới đang thay đổi không ngừng. Nhà trường có một môi trường năng động nơi mà học sinh có thể phát huy sự chủ động trong học tập. Trường cũng chú trọng đến những kinh nghiệm cá nhân, yêu cầu thông qua các nguồn chính, giải thích và phân tích thông tin.

Chương trình dự bị đại học của trường là một chương trình hội tụ những đặc điểm có thể giúp học sinh chuẩn bị tốt cho tuyển sinh đại học. Lớp học nhỏ và nhiều cơ hội để luyện tập những kỹ năng thi cử để giúp học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi như PSAT, SAT, ACT. 75% giáo viên của trường có bằng thạc sĩ và sau đại học, do đó học sinh có thể đạt được điểm cao cho kỳ thi SAT với trung bình là 1950 điểm. Trong quá trình học, học sinh cũng nhận được tư vấn cá nhân để giúp học sinh xác định trường đại học cao đẳng thích hợp với khả năng của mình. Và kết quả là, năm học 2015 của trường đã có 268 học sinh được chấp nhận vào đại học, với 130 trường đại học và cao đẳng, trong một năm thi cử đầy cạnh tranh. Học sinh được nhận học bổng danh dự lên tới 3.8 triệu đô.

Trường Saddlebrook (AdvancED)

Trường Saddlebrook là một trường độc lập tại Saddlebrook Resort, Wesley Chaple, bang Florida. Tất cả học sinh đều được ghi danh học chương trình Tennis và Golf của học viện. Nhà trường có hơn 100 học sinh từ 20 quốc gia khác nhau, với tỉ lệ là 1 giáo viên dạy 10 học sinh. Điều đó khuyến khích sự giao tiếp và sự phát triển cá nhân của mỗi học sinh. Học sinh có thể đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập để sẵn sàng cho chương trình đại học cũng như là có được sự huấn luyện tennis/golf chuyên nghiệp.

Trường Grove (trị liệu)

Trường Grove là một trường nội trú đồng giáo dục và trị liệu cho thanh thiếu niên gặp khó khăn về mặt xã hội hoặc cảm xúc, những người khó hoà nhập trong gia đình, trường học hoặc các mối quan hệ xã hội. Trường được thành lập vào năm 1934 và đã phục vụ như một trường nội trú trị liệu thuộc tư nhân, trường nằm tại bờ biển Connecticut xinh đẹp trong hơn 75 năm. Trường Grove cung cấp một chương trình tối tân hiệu quả gồm các dịch vụ y tế, dự bị đại học và các hoạt động đa dạng tập trung vào sự phát triển cá nhân và phát triển các mối quan hệ có ý nghĩa.

Trường Grove cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt cho học sinh trong độ tuổi từ 11-18 nội trú và 18-23 ngoại trú. Các chẩn đoán thường gặp bao gồm rối loạn tâm trạng, rối loạn lưỡng cực, rối loạn thách thức đối nghịch, rối loạn phổ tự kỷ, ADHD, khuyết tật học tập / hành vi, PTSD, … Học sinh sẽ có cơ hội gặp bác sĩ trị liệu hai lần một tuần để trị liệu cá nhân và bác sĩ tâm thần khi cần thiết. Các buổi trị liệu theo nhóm cũng có sẵn mỗi tuần một lần để giúp học sinh có được sự tự tin và vượt qua mọi khó khăn về mặt xã hội hoặc cảm xúc.

* Học sinh theo học tại Trường Grove phải có hiểu biết tiếng Anh cơ bản vì trường không cung cấp các lớp ESOL

Chúng tôi có thể giúp bạn chọn lựa lộ trình học tập tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.